• Quý khách có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng. Khi phát hiện hàng hóa bị hư hại, trầy xước, bể vỡ, móp méo, hoặc sai hàng hóa.. thì ký xác nhận tình trạng hàng hóa với nhân viên giao nhận, chụp ảnh tình trạng kiện hàng và gửi ngay cho chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 01662257783.
  • Trường hợp sản phẩm đã vận chuyển hàng đến địa điểm giao nhận như thỏa thuận lúc mua hàng, nhưng vì một lý do nào đó Quý khách yêu cầu trả lại hàng ( nguyên nhân không phải do chất lượng hàng hóa) thì lúc đó Quý khách phải chịu chi phí vận chuyển theo biểu giá quy định của bên chuyển phát nhanh và bồi thường tổn thất do việc không nhận hàng gây ra.
  • Nếu dịch vụ vận chuyển do Quý khách chỉ định và lựa chọn thì Quý khách sẽ chịu trách nhiệm với hàng hóa và các rủi ro như mất mát hoặc hư hại của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển hàng từ cửa hàng của chúng tôi đến địa chỉ của Quý khách. Quý khách sẽ chịu trách nhiệm cước phí và tổn thất liên quan.
  • Nếu địa chỉ giao hàng không rõ ràng, nằm trong ngõ ngách, hoặc ở những nơi nguy hiểm, những vùng đồi núi hiểm trở, phương tiện giao thông đi lại khó khăn, chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển, giao nhận hàng trực tiếp.
  • Trong những ngày đặc biệt hoặc các ngày Lễ hội do chính sách giao thông chung bị hạn chế (cấm đường đối với một số phương tiện…) thời gian giao hàng có thể sẽ thay đổi, chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách để thống nhất thời gian giao nhận.